Kinh nghiệm chọn shop và đánh giá sản phẩm

30/01/2017

1. Biểu tượng

  • Biểu tượng đánh giá độ uy tín của shop thường xuất hiện bên góc phải, đi kèm tên của shop

  • Bạn có thể nhìn qua shop và sẽ nhận thấy những biểu tượng đáng chú ý.  Độ uy tín của shop tăng dần theo số lượng và biểu tượng Trái tim, Kim cương, Vương miện bạc, Vương miện vàng.

Bảng xếp hạng tăng dần độ uy tín của shop

Chú ý: cũng không hẳn là những shop biểu tượng trái tim là uy tín thấp hoặc sp kém chất lượng vì có thể shop mới hoạt động, lượng ý kiến phản hồi chưa nhiều,  nhưng bạn vẫn nên cân nhắc kỹ và chọn shop từ 2 kim cương trở lên

2. Nhận xét khách quan từ phía người mua hàng

Ý kiến khách hàng bao giờ cũng phản ánh chất lượng, dịch vụ của shop một cách chân thực và khách quan nhất từ phía người dùng. Sử dụng chức năng Google Translate để xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, bạn có thể nhận định những ý kiến khen, chê, tốt xấu về sản phẩm của shop. Và càng có nhiều comment tích cực, có càng có cơ sở khẳng định shop này uy tín và ra quyết định mua hàng luôn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến khoản ghi giao dịch (gần comment tích lũy) là số lượt giao dịch thành công đối với sản phẩm của shop, thông số này phản ánh rõ hơn về mức độ bán chạy, khả năng thu hút sản phẩm là nhiều hay ít. Lượng giao dịch thành công còn trực tiếp phản ảnh độ tin cậy của shop với người dùng. Tuy nhiên, cần chú ý đến ngày giao dịch để đánh giá số lượng bán được sản phẩm là gần đây hay từ rất lâu trước.

Tất nhiên, không chỉ tìm hiểu trên web là đã nhận biết 100% shop có uy tín hay không, nhưng đây là những dấu hiệu làm cơ sở để bạn có những quyết định đúng đắn khi chọn mua hàng.